Cách bảo dưỡng đá hoa cương lát sàn nhà

Đá hoa cương là vật liệu rất được ưa chuộng lựa chọn trang trí nội thất cho ngôi nhà bởi vẻ đẹp sang trọng của nó mang lại. Trong đó, dùng đá hoa cương lát sàn nhà sẽ giúp mang lại nhiều ưu điểm tối ưu về khả năng chống thấm, tính thẩm mỹ độc đáo và ấn tượng.

Hiện trên thị trường đá hoa cương có nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau, nhưng đá hoa cương nhập khẩu Tây Ban Nha được đánh giá cao nhât về chất lượng và được nhiều ngành xây dựng trên thế giới lựa chọn. Các sản phẩm đá hoa cương Tây Ban Nha có nhiều mẫu mã, màu sắc khác nhau, trong đó đá màu kem sáng là đẹp nhất và được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể sử dụng đá hoa cương Rimapier của Ấn Độ hoặc đá hoa cương Eperado, với việc sử dụng hai loại đá này hài hòa với nhau sẽ làm tăng nét đẹp thẩm mỹ cho từng không gian.

Nếu như trước đây chúng ta thường dùng gạch men, sàn gỗ công nghiệp để lát nền là phổ biến, thì ngày nay đá hoa cương đã trở thành vật liệu khá được nhiều gia chủ ưa chuộng. Đá hoa cương dùng lát nên nhà thì bạn dùng loại Reapier được xem là phù hợp nhất bởi tính năng không bị thấm nước, sản phẩm này có khả năng năng cản nước và các dung dịch axit, dầu mỡ thấm sâu vào bên trong đá. Vì vậy, sử dụng đá này lát nền bạn hoàn toàn không lo lắng bởi các tác nhân bên ngoài làm hư hỏng bề mặt như những vật liệu khác.

Ngoài ra, để tăng thêm khả năng chống thấm cho sàn đá hoa cương bạn có thể linh hoạt thực hiện các phương pháp chống thấm nền nhà ngay từ đầu sẽ càng làm cho công trình trở nên bền vững và đạt chất lượng cao hơn.

Để kiểm tra hiệu quả chống thấm của đá hoa cương lát nền thì bạn có thể nhỏ vài giọt nước lên bề mặt đá. Nếu thấy nước không nổi thành giọt vo tròn lăn trên mặt đá thì bạn cần phải có phương pháp chống thấm ngay. Nếu nước tạo thành quả bóng trên mặt đá thì bạn có thể yên tâm đưa vào sử dụng, nhưng để đảm bảo an toàn thì bạn cũng nên thực hiện chống thấm trước khi lát đá.

Tuy nhiên, để duy trì được vẻ đẹp của bề mặt đá hoa cương lát nền thì ngoài công việc chống thấm bạn cũng nên chăm sóc, bảo dưỡng thường xuyên là vô cùng cần thiết. Lưu ý, trong quá trình vệ sinh bạn hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng các loại vim tẩy hay các hóa chất tẩy khác để không gây tổn hại cho đá hoa cương lát nền.

Nếu bạn thấy bề mặt nền đá hoa cương có dấu hiệu thay đổi màu sắc hoặc biến dạng nhẹ về chất xơ của đá hoa cương thì bạn cần phải khắc phục ngay. Cách đơn giản và nhanh chóng nhất là bạn dùng hóa chất hydrophiilic absorbent for marble, hóa chất này sẽ giúp làm sạch hết các vết thấm trên bề mặt đá và tránh lây lan ra diện rộng hiệu quả.

Theo các chuyên gia thì sau quá trình dụng tối đa khoảng 3 năm thì bạn phải bảo dưỡng 1 lần để ngăn vết bẩn thấm sâu sẽ khó vệ sinh hơn. Hiện nay, bảng giá đá hoa cương có nhiều mức khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn theo mục đích và điều kiện kinh tế của mình. Với việc lựa chọn và có kế hoạch lắp đặt đúng cách sẽ góp phần làm cho sàn nhà đá hoa cương trở nên thẩm mỹ và chất lượng hơn.

 

>>> Xem thêm:

Leave Comments

0964 485 293
0964485293