THI CÔNG ĐÁ ỐP THANG MÁY

❖ Nên chọn loại đá nào để thi công ốp mặt cửa thang máy?

Hiện nay, có rất nhiều loại vật liệu xây dựng, trang trí nội thất khác nhau. Chúng đáp ứng tốt nhu cầu, thị hiếu của thị trường và chúng ta sẽ lựa chọn phù hợp với từng công trình. Trong đó, vật liệu đá là lựa chọn ưu tiên của rất nhiều người để trang trí nội ngoại thất. Bởi chúng mang lại cho công trình một vẻ đẹp sang trọng, tinh tế, ấn tượng và gần gũi với tự nhiên.

Với vị trí là mặt cửa thang máy chúng ta cũng có nhiều sự lựa chọn về vật liệu. Nhưng nhiều người vẫn ưa chuộng đá để ốp vị trí này. Và đá marble, đá granite là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của mọi người trong ốp đá thang máy.

➥ Đá marble là loại hóa cẩm thạch với vẻ đẹp, sự sang trọng vượt trội trong các vật liệu. Đây là dòng đá cao cấp mang vẻ đẹp của tự nhiên mà không loại vật liệu nào sánh bằng.

➥ Còn đá granite là đá hoa cương rất phổ biến trên thị trường. Rất rất nhiều công trình đã lựa chọn vật liệu này để thi công ốp lát. Và khu vực cửa thang máy cũng không ngoại lệ.

❖ Đặc tính của đá marble và đá hoa cương ốp mặt cữa thang máy

Sang, sáng và sạch chính là những ưu điểm vượt trội của đá marble cũng như đá granite. Do đó, sử dụng chúng để ốp cho mặt cửa thang máy là điều hoàn toàn dễ hiểu. Hai loại vật liệu này có những đặc tính nổi bật và thích hợp cho vị trí mặt cửa thang máy như:

Độ cứng của đá rất tốt, chúng có khả năng chịu được các lực tác động từ bên ngoài mà không ảnh hưởng chất lượng, tuổi thọ. Đây là điều rất cần thiết đối với vật liệu ốp thang máy.

Khả năng chống thấm của đá marble hay đá granite đều được đánh giá cao. Vì vậy, những công trình thi công các loại đá này luôn chịu được sự tác động từ môi trường vì khả năng chống thấm tuyệt vời.

 

Độ tương phản của đá rất tốt là một trong những đặc tính lớn và vượt trội của đá. Khi chúng ta sử dụng đá để thi công ốp mặt cửa thang máy sẽ dễ dàng kết hợp với các vật liệu khác. Từ đó, mang lại vẻ sang chảnh cho công trình của chúng ta.

Người ta lựa chọn và sử dụng đá để ốp đá cửa thang máy còn bởi khả năng điều hòa không khí của chúng. Có nghĩa là khi sử dụng vật liệu này không gian của bạn sẽ luôn mát mẻ trong mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Ngoài ra, đá marble và đá granite còn có đặc tính là đa dạng màu sắc, hoa văn, dễ vệ sinh, độ bền cao. Chính vì những điều này đã giúp chúng trở thành vật liệu được ưa chuộng nhất hiện nay.

 

❖ Thi công ốp đá mặt cữa thang máy

Các loại đá dùng để thi công mặt cửa thang máy có độ cứng tốt, tuy nhiên chúng cũng dễ vỡ nếu việc thi công không đảm bảo. Trong trường hợp đá bị vỡ sẽ khó tìm được vân đá giống vậy để thay thế. Do đó, chúng ta cần cẩn thận trong quá trình thi công.

Chúng ta nên lựa chọn và tìm kiếm các đơn vị cung cấp, thi công ốp đá mặt cửa thang máy uy tín, có tinh thần trách nhiệm và chuyên môn cao. Có như vậy mới đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình, giúp hoàn thiện việc thi công thang máy như mong muốn. Việc ốp đá mặt cửa thang máy không đảm bảo không chỉ ảnh hưởng chất lượng công trình, ảnh hưởng giá trị thẩm mỹ mà còn gây nguy hiểm cho mọi người.

 

❖ Bảo quản công trình thi công ốp đá mặt cữa thang máy như thế nào?

Mặc dù vật liệu đá marble hay đá granite có độ bền cao, sáng bóng và đẹp nhưng để giữ cho chúng luôn giữ được vẻ đẹp mọi người cũng cần biết cách bảo quản công trình. Chúng ta sử dụng sai cách, không bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh sẽ khiến công trình giảm tuổi thọ và vẻ đẹp. Vì vậy cần:

Thường xuyên vệ sinh, lau chùi bề mặt cửa thang máy được ốp đá để giúp chúng luôn sạch sẽ, sáng và bóng.

Không dùng các vật cứng, sắc nhọn kéo lê trên bề mặt đá sẽ khiến chúng bị trầy và khó phục hồi được.

Nên đánh bóng theo định kỳ để luôn giữ được vẻ đẹp cho bề mặt đá.

Đặc biệt, chú trọng đến quá trình thi công để đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất.

Leave Comments

0964 485 293
0964485293