Hướng dẫn về cách làm sạch đá Marble Carrara

Đá Marble Carrara là đá cổ điển nhất của tất cả đá cẩm thạch, nó thậm chí đã được sử dụng từ rome cổ đại. Carrara Marble luôn cuốn hút mọi người bằng cái vẻ đẹp tươi sáng, hài hoà và đầy sang trọng. Tuy nhiên, vì đá có màu trắng nếu không được giữ sạch sẽ thì rất nhiều vẻ đẹp này bị mất. Bài viết này sẽ cung cấp tất cả mọi thứ bạn cần biết về đá Marble Carrara, và hướng dẫn các bạn làm thế nào để làm sạch sự cố tràn trên đá Marble Carrara!

Đá Marble Carrara

Đặc điểm: Carrara marble có vân mềm nền trắng và có vân như các đường tĩnh mạch màu xám-xanh xuất hiện, các đốm màu xám này hài hoà. So với các đá khác, Carrara có vẻ tinh tế hơn.

Xuất xứ: Đúng như tên của nó, đá Marble Carrara được khai thác ở phía bắc Tuscany, Ý, trong thành phố Carrara. Dãy Alps Apuan có hơn 600 địa điểm khai thác đá cẩm thạch Carrara. Đó là nhiều hơn bất kỳ mỏ đá cẩm thạch khác trên thế giới!

Ứng dụng: Các tượng đài và bức tượng nổi tiếng được tạo ra bằng đá cẩm thạch Carrara, chẳng hạn như David của Michelangelo, Pantheon và Marble Arch của London. Bên cạnh việc sử dụng kết cấu của nó, các ứng dụng hiện đại cho đá bao gồm tấm tường, sàn, cầu thang và bàn.

Phải làm gì với sự cố tràn trên Marble Carrara của bạn?

+ Bước1: Nhanh chóng xóa sạch tràn.
Với khăn ăn màu trắng nhanh chóng quét sạch tràn. Nếu vết tràn là chất lỏng có tính axit, như rượu vang, thì hãy đảm bảo loại bỏ hoàn toàn vết bẩn một cách toàn bộ, bởi vì chất axit có thể nhanh chóng khắc lên bề mặt chỉ trong vài giây.

+ Bước 2: Làm sạch khăn.
Rửa sạch khăn trắng trong bồn rửa chén, đảm bảo loại bỏ tất cả vết tràn ra khỏi khăn. Nếu sự cố tràn không ra khỏi khăn, sau đó sử dụng khăn mới cho bước 3.

+ Bước 3: Sử dụng Marble Cleaner, làm sạch bề mặt

Phun sạch đá Marble trên toàn bộ vết tràn, và sử dụng khăn trắng sạch, lau sạch hoàn toàn bề mặt.

Bạn có thể sử dụng dung dịch làm sạch tự chế bằng chất tẩy rửa nhẹ như xà phòng và nước nếu bạn muốn. Tuy nhiên, qua thời gian dài sử dụng nước xà phòng có thể làm mờ bóng đá cẩm thạch của bạn, do đó chúng tôi không khuyên bạn không nên sử dụng dung dịch này trong một thời gian dài. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các nước rửa chuyên biệt được thiết kế riêng cho đá Marble.

+ Bước 4: Làm bề mặt khô hoàn toàn

Sau khi làm sạch bề mặt đá Marble, đảm bảo bạn rửa sạch và lau khô kỹ. Nó rất quan trọng đối vì đá Marble không bị ướt  trở lại tạo điều kiện cho các chất bẩn dễ bám vào sau quá trình làm sạch. Nếu sự cố tràn ra và để lại phía sau một dấu hiệu mờ nhạt thì có thể nó đã khắc lên đá của bạn. Nếu vậy, chất lỏng bạn đổ ra có thể có tính axit. Nếu bạn chà xát bàn tay của bạn trên bề mặt đá cẩm thạch, bạn thực sự có thể cảm thấy dấu khắc. Để loại bỏ vết khắc đó bạn phải thực sự đánh bóng lại bề mặt đá. Và nếu, bài viết này hữu ích, vui lòng chia sẻ bài viết dưới đây để những người khác cũng có thể hưởng lợi!

 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VINA NHẬT SƠN

  Hotline: 0964.485.293 | 0937.268.556

  Email: chiendahoacuong@gmail.com

  Website: dahoacuongchatluong.com

  Trụ sở: 185/19C/9 Đ.Ngô Chí Quốc, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức, TP HCM

Leave Comments

0964 485 293
0964485293