Các lưu ý khi xử lý và lắp đặt đá cẩm thạch trắng

Đá hoa cương màu trắng trang nhã và sang trọng. Màu của nó là trắng và ngọc bích, đẹp và trang nhã, nhưng kết cấu mềm mại và nó thuộc về đá tinh xảo. Đại diện nhất của đá cẩm thạch trắng là cá trắng, trắng jazz và trắng. Trong quá trình gia công, lắp đặt nếu không chú ý rất dễ xảy ra sự cố như đốm vàng khiến ai cũng thương, ghét chị.

Làm thế nào để đá cẩm thạch trắng duy trì vẻ ngoài ban đầu của nó? Những điểm sau đây cần được lưu ý trong quá trình xử lý và cài đặt.

1. Xử lý nước máy

Đá cẩm thạch tự nhiên màu trắng tinh tế hơn, khác với đá cẩm thạch có màu sắc khác; thường được sử dụng trong các nhà máy cho nước tuần hoàn, và việc sử dụng các thành phần khác trong quá trình sử dụng nhiều lần sẽ khiến đá trắng bị ô nhiễm trong quá trình chế biến; do đó, chúng ta cần sử dụng một lần khi sử dụng nước. Nước máy đã qua xử lý và chất lượng nước đảm bảo không bị nhiễm khuẩn.

2. Làm sạch nước máy

Sau khi chế biến xong, thành phẩm được rửa sạch bằng nước máy; vị trí đặt để thành phẩm khô trong không khí, tiến hành thi công bước chống thấm tiếp theo.

3. Điều trị bảo vệ

Đá hoa cương cần được xử lý hóa học sau khi xử lý (chống thấm được chia thành dạng dầu và dạng nước). Đá hoa cương có các lỗ xốp mao dẫn, các lỗ xốp này được chống thấm vào bên trong của đá hoa cương 2 ~ 4 mm để tạo thành một lớp màng bảo vệ khô để cho độ ẩm hoặc các chất lỏng không thấm vào bề mặt và bên trong đá hoa cương.

Sấy khô: Đá hoa cương cần làm khô bên trong và bên ngoài để có thể chống thấm. Nếu nó không khô, nó sẽ bị thấm nước. Không thấm nước sẽ khóa ẩm bên trong; nó sẽ từ từ hình thành và màu sắc không nhất quán trước khi xử lý. Trong thời gian dài sử dụng, hơi ẩm không bị bay hơi.

Chống thấm ba lần: dù chống thấm loại nào thì cũng cần đánh chống thấm sáu mặt (một số nhà máy lớn có điều kiện cho vào hồ để ngâm nước), rồi đánh lại một lần nữa sau khi để khô tự nhiên, cho đến khi các điều kiện bảo vệ được đáp ứng sau khi lặp lại ba lần. Ngày nắng sẽ mất 1 ~ 2 ngày, ngày mưa sẽ lâu hơn. Nhà máy lớn cũng có một phòng xử lý sấy và sưởi ấm để đá cẩm thạch nhanh khô. Tác dụng của ba lần chống thấm cũng là làm cho chổi quét không đều hoặc thiếu để có được lớp phủ bề mặt hoàn chỉnh.

4. Xử lý kết dính

Chức năng của mặt sau có thể đóng vai trò bảo vệ, tăng cường độ liên kết và tăng cường sức mạnh của quá trình lắp đặt; trước khi thực hiện việc bồi, lưới sau cần được xúc ra và sau đó thực hiện quá trình bồi, và lưới sau sẽ bị bào mòn và rơi ra trong thời gian dài.

5. Lắp đặt và cắt tại chỗ

Nhiều bản vẽ đặt hàng trên công trường chưa thể gia công thành phẩm tại khu vực gia công tại một số lỗ quay, cần cắt tại chỗ; các bộ phận bị cắt đã phá hủy quá trình xử lý bảo vệ do nhà máy thực hiện, và chủ lắp đặt tại chỗ cần phải cắt lần thứ hai. Vị trí được chống thấm để ngăn ngừa ô nhiễm thứ cấp.

6. Thi công và lắp đặt tường

Treo tường chủ yếu được chia thành các quy trình lắp đặt treo ướt và treo khô

Dán ướt: Nhà vệ sinh và bếp thường sử dụng quy trình dán ướt, mặt sau dùng keo dán đá chuyên dụng để lát. Đây là chất kết dính để tạo lực kết dính với keo. (Không nên sử dụng xi măng trắng thông thường để trét đá hoa cương tường)

Quy trình treo khô: Dù là treo đáy gỗ hay treo khung thép, nhiều lần trong quá trình lắp keo AB đảo đều không cho hai keo khuấy đều theo tỷ lệ 1: 1; khi keo không được khuấy đều Thành phần hóa học sền sệt của mặt tiền được đóng rắn hoàn toàn. Thành phần hóa học chưa được cố định sẽ phá hủy chất kết dính hoặc chất chống thấm ở mặt sau của đá hoa cương, ngấm từ từ vào bên trong của đá, lâu ngày trên bề mặt đá xuất hiện một đốm vàng. Vết vàng này được xử lý. Không có gì.

7. lát nền xây dựng

Việc lắp đặt nền bằng vữa khô nửa khô nửa khô và xi măng trắng để kết dính quá trình lát nền. Nó cũng được kết dính bởi lớp keo nền và lớp xi măng trắng. Tác dụng bảo vệ của lớp nền là cô lập sự thấm nước của axit clohydric vào xi măng. Chất chống kiềm tạo ra bên trong đá hoa cương.

8. Xử lý đường may cài đặt

Trong quá trình lắp đặt, khe hở phải được giữ sạch sẽ, sẵn sàng cho việc chăm sóc mặt pha lê sau này; tránh khe hở cắt thứ cấp khi lấp đầy mặt tinh, như vậy sẽ phá vỡ quá trình chống thấm trước đó, đá trắng đặc biệt nhạy cảm với keo, hơi Để lại sẽ đổi màu.

Khe hở của lớp dán ướt được làm sạch khi bùn silicone chưa hoàn toàn khô và đông đặc.

Nhiều thợ lắp đặt trong quá trình lắp đặt treo khô, ở khe hở giữa ván thứ hai thích bôi một ít keo cẩm thạch để cố định, nhưng không biết khi nào thì chăm sóc bề mặt pha lê, vì keo cố định cần phải cắt và trám trắng. Keo, vừa phá hỏng quá trình chống thấm, vừa ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khe hở.

9. Bảo vệ trang web lắp đặt

Đá hoa cương trắng được lắp đặt cần được bảo vệ bằng một lớp màng bảo vệ. Đầu tiên, dùng băng dính tự dính để bịt kín khe hở đã làm sạch. Tường ướt và nền cần phải khô hoàn toàn trước khi dán nhãn. Sau đó, phủ lên bề mặt đá hoa một diện tích lớn của màng bảo vệ để tránh hai. Thiệt hại do ô nhiễm thứ cấp hoặc các quá trình khác.

10. Dưỡng da mặt pha lê

Chăm sóc mặt pha lê là quá trình cuối cùng của đá hoa cương, nói chung là khi trang trí sẵn sàng nhập nội thất; đội xây dựng mặt pha lê vào lĩnh vực hoạt động xây dựng, vì chăm sóc mặt pha lê tốt không bị phá hủy; chăm sóc mặt tinh thể đi qua tốc độ cao Quay để đạt được kết quả vật lý của kết tinh, tạo thành một lớp tinh thể có độ dày 0,5-2 mm trên bề mặt, độ sáng 90-100, có chức năng chống trượt, chống thấm và chống ô nhiễm.

Trên đây là những lưu ý khi gia công và lắp đặt đá hoa cương trắng.

 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VINA NHẬT SƠN

  Hotline: 0964.485.293 | 0937.268.556

  Email: chiendahoacuong@gmail.com

  Website: dahoacuongchatluong.com

  Trụ sở: 185/19C/9 Đ.Ngô Chí Quốc, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức, TP HCM

Leave Comments

0964 485 293
0964485293